Món canh sườn chua nấu sấu thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng thích hợp cho mùa hè, đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ "hết bay" trong tích tắc.
Nguyên liệu:
- 1 kg sườn non
- 8 quả sấu
- 2 quả cà chua
- 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê dầu mè
- Hạt tiêu, hành lá, mùi tàu
Cách làm:
- Rửa sạch sườn non với nước, chặt thành các khúc nhỏ vừa ăn. Rửa sạch cà chua, thái múi cau. Sấu cạo vỏ, dùng dao sắc nhỏ lạng 1 vòng quanh quả sấu.
- Đun nước sôi, cho sườn vào chần qua rồi rửa sạch với nước.
- Ướp sườn với 1 thìa hạt nêm trong khoảng 30 phút.
- Đun nóng chảo, cho vào 1/2 thìa cà phê dầu mè. Sau đó cho đầu hành lá vào phi thơm rồi cho sườn vào đảo đều đến khi sắn lại thì cho sườn sang nồi khác.
- Cho nước sôi vào ngập sườn, thêm sấu, đun sôi. Sau khi sôi khoảng 5 phút thì vặn lửa nhỏ tiếp tục đun trong khoảng 30 phút - 1 tiếng.
- Cho một lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, cho cà chua vào xào cho đến khi cà chua mềm rồi đổ phần cà chua này vào nồi sườn. Đun trong khoảng 1 - 3 phút, nêm nếm lại gia vị tùy theo ý thích.
- Tắt bếp, rắc thêm chút hành lá, mùi tàu và hạt tiêu rồi thưởng thức cùng gia đình.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)