Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món canh đại bổ từ những nguyên liệu siêu rẻ

  • Thủy Tiên
(DS&PL) -

Từ những nguyên liệu dễ tìm lại có giá thành phải chăng, chúng ta đã có ngay một món ăn ngon và vô cùng tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- 500g nghêu

- 400gr đậu phụ

- 1 củ hành lá, 5 trái ớt khô, 3 gam gừng, 3 củ tỏi, 1 nhánh mùi ngò gai

- 1 thìa muối, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa giấm, hạt nêm, tiêu, bột năng

Chú thích ảnh

 

Cách làm:

- Cắt đậu phụ thành các vuông cỡ 2cm, ngâm trong nước nóng 10 phút để loại bỏ mùi.

Chú thích ảnh

 

- Nghêu đem đun sôi với một ít gừng, sau đó vớt ra để ráo nước.

Chú thích ảnh

 

- Cho gừng, tỏi, tiêu vào phi thơm, cho nghêu vào xào trước, thêm rượu nấu ăn, vặn lửa lớn đun trong nửa phút.

Chú thích ảnh

 

- Thêm 1 bát nước nóng, pha 1 thìa bột năng với nước rồi trộn vào.

Chú thích ảnh

 

- Sau khi nước sôi lại, thêm đậu phụ, các loại gia vị, đun trong 2 phút là xong. Tắt bếp, thêm mùi ngò gai, tiêu, dọn ra bàn.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

 

 

Chúc bạn thành công

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật