Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Giải nhiệt ngày hè bằng món cá tầm nấu canh chua

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Canh chua cá tầm là món ăn dân dã. Vị chua thanh của dứa, cà chua kết hợp với vị ngọt của cá tầm tạo nên một món ăn hài hòa, kích thích vị giác.

Nguyên liệu:

-  400g cá tầm tươi

-  2 quả cà chua

-  1/2 quả dứa

-  100g giá đỗ

-  50g me chín

-  2 cây bạc hà (dọc mùng)

-  Hành lá, thì là, rau ngổ

-  Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu

Nguyên liệu cần có

Cách làm:

-  Cá tầm làm sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp với chút muối và tiêu.

-  Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

-  Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn.

-  Bạc hà tước vỏ, thái chéo.

-  Hành lá, thì là, rau ngổ rửa sạch, cắt nhỏ.

-  Me ngâm nước ấm, dằm lấy nước cốt.

-  Phi thơm hành tím băm, cho cà chua vào xào chín.

-  Đổ nước vào nồi, đun sôi. Cho dứa, bạc hà, nước cốt me vào.

-  Nêm nếm gia vị cho vừa ăn (muối, đường, nước mắm, hạt nêm).

-  Cho cá vào, đun nhỏ lửa đến khi cá chín.

-  Thêm giá đỗ, hành lá, thì là, rau ngổ vào, tắt bếp.

Canh chua cá tầm có hương vị rất đặc trưng, tổng hòa giữa vị cá thơm béo và vị chua thanh của sấu, cà và thơm. Ảnh minh họa

Bí quyết để món cá tầm thêm ngon

Chọn cá tầm tươi, mắt trong, mang đỏ.

Không nên nấu cá quá lâu, cá sẽ bị nát.

Nêm nếm gia vị vừa ăn, không nên quá chua hoặc quá ngọt.

Thêm rau thơm vào cuối cùng để giữ được màu xanh và hương thơm.

Tin nổi bật