Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm món mực nướng muối ớt ngon như ngoài hàng

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Mực nướng muối ớt là món ăn được yêu thích bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của mực, vị cay nồng của ớt và hương thơm đặc trưng của các loại gia vị.

Nguyên liệu:

-  Mực tươi: 500g (chọn mực lá hoặc mực ống đều được)

-   Ớt tươi: 3-4 quả (tùy khẩu vị)

-  Tỏi: 3-4 tép

-   Hành tím: 1 củ

-   Sả: 2 cây

-   Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước mắm

Nguyên liệu cần có

Cách làm:

-   Làm sạch mực, bỏ túi mực, mắt và răng.

-   Rửa sạch mực với nước muối pha loãng và gừng đập dập để khử mùi tanh.

-   Khứa nhẹ vài đường trên thân mực để mực thấm gia vị hơn.

-   Giã nhuyễn ớt, tỏi, hành tím và sả.

-   Trộn đều hỗn hợp với muối, đường, bột ngọt, tiêu và một chút dầu ăn.

-   Thoa đều hỗn hợp muối ớt lên khắp thân mực.

-   Ướp mực trong khoảng 30 phút để mực thấm gia vị.

-   Bạn có thể nướng mực bằng bếp than, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.

-  Nếu nướng bằng bếp than, hãy chú ý trở đều tay để mực không bị cháy.

-   Nướng mực cho đến khi mực chín vàng đều các mặt là được.

Với cách làm khá đơn giản, món mực nướng muối ớt thơm ngon, có độ dai giòn của mực, thịt ngọt thơm hòa quyện cùng lớp gia vị đậm đà bọc bên ngoài nhất định sẽ đem đến cho bạn và gia đình những hương vị hết sức độc đáo và hấp dẫn đấy

Bí quyết cho món mực nướng muối ớt thêm ngon:

-  Chọn mực tươi, có độ đàn hồi tốt.

-  Không ướp mực quá lâu, mực sẽ bị dai.

-  Khi nướng, trở đều tay để mực chín đều và không bị cháy.

-  Thêm một chút nước cốt chanh vào hỗn hợp muối ớt sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon.

Tin nổi bật