Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm món thịt bò xào bông thiên lý thơm ngon đậm vị

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Thịt bò xào bông thiên lý là món ăn dân dã quen thuộc với người Việt. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Nguyên liệu:

- 300g thịt bò thăn (hoặc loại thịt bò bạn yêu thích)

- 200g bông thiên lý

- 2 tép tỏi băm

- 1/2 củ hành tím băm

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu hào (tùy chọn)

Nguyên liệu cần có

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt với chút hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu hào (nếu có) khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

- Bông thiên lý nhặt bỏ phần già, rửa sạch, để ráo.

- Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi và hành tím vào phi thơm.

- Cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi thịt chín tái thì trút ra đĩa.

- Cho thêm chút dầu ăn vào chảo, cho bông thiên lý vào xào nhanh tay.

- Nêm nếm gia vị (hạt nêm, nước mắm, đường) cho vừa ăn.

- Cho thịt bò đã xào vào chảo bông thiên lý, đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện.

- Tắt bếp, rắc thêm chút tiêu xay và thưởng thức nóng cùng cơm trắng.

Thịt bò xào bông thiên lý là món ăn dễ làm, nhanh gọn mà lại rất ngon miệng

Mẹo để món ăn ngon hơn:

- Để thịt bò mềm ngon, bạn có thể ướp thịt với chút baking soda trước khi ướp gia vị.

- Xào thịt bò và bông thiên lý trên lửa lớn để giữ được độ giòn ngọt của rau và thịt không bị dai.

- Nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị gia đình.

Tin nổi bật