Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thịt heo xào dứa chua ngọt đậm đà, đưa cơm

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Thịt heo xào dứa là món ăn đưa cơm quen thuộc của mọi nhà. Khám phá cách làm thịt heo xào dứa thơm ngon, ăn hoài không ngán qua bài viết này!

Nguyên liệu:

- Thịt heo (thịt thăn, thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai): 300g

- Dứa chín: 1/2 quả

- Hành tây: 1/2 củ

- Cà chua: 1 quả

- Hành lá, rau mùi: 50g

- Tỏi: 2-3 tép

- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt (tùy chọn)

Cách làm:

Nguyên liệu cần có 

- Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với chút hạt nêm, tiêu để ngấm gia vị.

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn.

- Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

-  Xào thịt: Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm. Cho thịt heo vào xào săn lại.

- Xào rau củ: Thêm hành tây vào xào cùng cho thơm. Tiếp tục cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín mềm.

- Thêm dứa: Cho dứa vào xào cùng. Nêm nếm gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt (nếu dùng) cho vừa ăn.

Múc thịt heo xào dứa ra đĩa, rắc thêm chút tiêu lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng

- Hoàn thành: Đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. Cho hành lá và rau mùi vào đảo nhanh rồi tắt bếp.

Mẹo nhỏ:

- Để thịt heo mềm và không bị khô, bạn có thể ướp thịt với chút dầu ăn hoặc bột bắp trước khi xào.

- Nếu thích món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn, bạn có thể cho thêm một chút tương cà hoặc màu điều vào khi xào.

- Để món ăn có vị chua ngọt hài hòa, hãy điều chỉnh lượng đường và giấm cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Tin nổi bật