- 100g bột mì đa dụng
- 20g đường
- 2 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi không đường
- 100ml nước cốt dừa
- Một ít bơ lạt để chống dính
- 200ml kem tươi (whipping cream)
- 10g đường
- 3-4 múi sầu riêng chín
Vỏ bánh mềm mịn, nhân sầu riêng béo ngậy, thơm lừng sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên
- Trộn đều bột mì và đường.
- Đánh tan trứng gà, sau đó cho sữa tươi và nước cốt dừa vào, khuấy đều.
- Từ từ đổ hỗn hợp trứng sữa vào bột, vừa đổ vừa khuấy để tránh vón cục.
- Lọc bột qua rây để có hỗn hợp mịn màng.
- Để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Làm nóng chảo chống dính, phết một lớp bơ mỏng.
- Múc từng muỗng bột vào chảo, tráng mỏng và đều.
- Chiên mỗi mặt bánh khoảng 1-2 phút đến khi chín vàng.
- Đánh bông kem tươi với đường đến khi kem bông cứng.
- Tách lấy phần cơm sầu riêng, nghiền nhuyễn hoặc cắt nhỏ tùy thích.
- Trộn đều kem tươi và sầu riêng.
- Đặt vỏ bánh crepe lên mặt phẳng sạch.
- Cho một lớp nhân kem sầu riêng vào giữa vỏ bánh.
- Gấp hai mép bánh lại, sau đó cuộn tròn.
- Để bánh trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút cho nhân bánh ổn định.
Crepe sầu riêng ngon nhất khi được thưởng thức lạnh
- Bạn có thể thêm một chút vani vào bột bánh để tăng thêm hương vị.
- Nếu không có nước cốt dừa, bạn có thể thay thế bằng sữa tươi.
- Nếu thích ăn ngọt hơn, bạn có thể tăng lượng đường trong cả phần vỏ và nhân bánh.
- Để bánh crepe đẹp mắt hơn, bạn có thể rắc thêm một chút đường bột lên trên.