Không cần xào nấu phức tạp, chỉ với vài phút bạn đã có ngay món bắp cải trộn thịt gà, không dầu mỡ, vẫn đủ chất, ăn 2 tuần giảm được liền 3kg.
Nguyên liệu làm bắp cải trộn thịt gà:
- 200g bắp cải
- 1 miếng ức gà
- 1 khúc đầu hành ba rô
- 1 lóng gừng
- Gia vị: Đường, nước tương, dầu mè, rượu trắng.
Cách làm bắp cải trộn thịt gà:
- Bước 1: Bắp cải rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo.
- Bước 2: Hành boa rô cắt nhuyễn, gừng cạo sạch vỏ, băm nhuyễn.
- Bước 3: Cắt miếng ức gà ra làm hai (để hấp cho mau chín), xếp vô tô, rắc chút muối lên miếng gà rồi cho bắp cải lên trên. Cho vào 1 muỗng canh rượu trắng. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại rồi cho vào lò vi sóng quay trong vòng 4-6 phút.
- Bước 4: Cho hành boa rô và gừng đã cắt nhuyễn vào bát, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu mè, trộn đều cho tan đường.
- Bước 5: Cho bắp cải ra tô, xé nhỏ ức gà ra cho vào chung, rồi rưới chén sauce gừng lên, trộn đều, cho ra dĩa và dùng.
Món này thích hợp để bạn làm cơm hộp mang theo đi làm, vừa tiện lợi vừa đủ chất dinh dưỡng lành mạnh, ăn lại tốt cho da tóc, chống béo phì.
Chúc các bạn ngon miệng!
Minh Khôi (T/h)