Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đổi khẩu vị cho cả nhà đậu hũ non sốt cay thơm phưng phức

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Đậu hủ non thơm thơm mềm mềm kết hợp với nước sốt cay đậm đà kích thích vị giác, khiến cho người ăn yêu thích quên lối về.

Nguyên liệu:

- Đậu hũ non 500 gr 

- Nấm mèo 1 cây 

- Nấm đông cô 3 cây 

- Sa tế cay 2 muỗng canh 

- Dầu mè 2 muỗng cà phê 

- Nước tương 3 muỗng canh 

- Dầu hào chay 1/2 muỗng canh 

- Đường/ bột ngọt 1 ít 

- Hành lá 1 nhánh 

- Ngò rí 2 nhánh 

- Dầu ăn 1 ít

Cách làm:

- Cắt đậu hũ non thành những khoanh tròn vừa ăn có chiều dài khoảng 1 lóng tay.

- Hành lá và ngò rí bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.

- Nấm đông cô và nấm mèo bạn ngâm trong nước khoảng 1 - 2 tiếng, rồi rửa lại với nước sạch và để ráo. Sau đó dùng dao cắt đi phần chân nấm và băm nhuyễn.

- Cho 1 ít dầu ăn cùng hành lá vào phi đến khi dậy mùi thì cho nấm mèo và nấm đông cô vào đảo đều.

- Đến khi nấm săn lại thì bạn cho thêm 3 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào chay, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường rồi đảo đều.

- Tiếp theo bạn cho thêm 150ml nước lọc rồi nấu đến khi nước sốt sánh lại thì cho đậu hũ non vào, dùng muỗng đảo đều cho thấm gia vị.

- Đợi đến khi nước sốt sôi lên và sánh lại thì bạn cho tiếp ngò rí và dầu mè vào rồi tắt bếp.

Đậu hũ non sốt cay sau khi nấu xong sẽ có màu sắc đẹp mắt, nước sốt thì đậm đà, đậu hũ thì mềm mịn. Ăn cùng với cơm vào những ngày ăn chay là một lựa chọn tuyệt vời đúng không nào?

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật