Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức chân giò hầm măng khô thơm ngon nhức nách

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Là món ăn dân dã, quen thuộc. Chân giò hầm măng khô ngoài hương vị thơm ngon, đầy chất dinh dưỡng mà còn có cách thực hiện vô cùng đơn giản, mà ngay cả hội vụng về trong bếp núc cũng có thể làm được.

Nguyên liệu:

- Măng khô 300 gr 

- Móng giò 1 cái 

- Sườn vai 200 gr 

- Hành khô 3 nhánh

- Hành tươi 3 nhánh 

- Dầu ăn 2 muỗng 

- Gia vị thông dụng 1 ít(mì chính/nước mắm)

Cách làm:

- Bạn lấy măng khô cho ngâm nước trong 3 ngày và mỗi ngày đều phải thay nước mới. Ngày cuối cùng lấy măng ra và ngâm tiếp vào trong nước gạo từ 3 – 4 giờ.

- Lấy măng đã ngâm ra và đem luộc cho tới khi chín. Sau đó, bạn vớt măng ra rồi xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.

- Tiếp đến, bạn ướp măng với ½ thìa gia vị, ½ thìa mì chính, trộn đều và để trong 30 phút cho măng ngấm gia vị.

- Cuối cùng, bạn cho măng vào chảo xào với hành khô và dầu phi thơm đến khi măng săn lại.

- Bạn tiến hành chặt nhỏ móng giò và xương sườn đem bỏ vào nồi nước sôi để rửa xương. Sau đó, bạn vớt giò ra và đem rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương.

- Tiếp đến, bạn cho giò vào nồi và thêm chút gia vị xào thơm.

- Bạn đổ nước ngập thịt, vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi mềm xương, sau bạn đổ lượng măng vừa xào vào nồi thịt và đun sôi thêm 10 – 15 phút.

- Bạn cũng nên nêm thêm một thìa mắm vào cho món canh thêm ngon.

Đến lúc này thì coi như món canh măng của bạn đã được nấu xong. Bạn múc canh ra bát và cho thêm hành lên trên để tăng thêm độ thẩm mỹ cho món ăn.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

 

Tin nổi bật