Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm món cơm chiên bò bằm ăn là ghiền

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Món cơm chiên bò băm rất được ưa chuộng và bán rất nhiều ngoài quán ăn. Nhưng nếu muốn tự tay làm món này thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm sau đây nhé.

Nguyên liệu:

- 250g thịt bò bằm

- 400g cơm nguội

- 100g hành tây (½ củ)

- 100g ớt chuông xanh (khoảng 1 củ)

- Tỏi, hành tím, gừng

- Gia vị: Nước tương, dầu hào, sốt cà chua, giấm gạo, đường nâu, dầu mè, dầu ăn, tiêu xay

Cách làm:

- Nếu cơm nguội được lấy ra từ tủ lạnh hoặc cơm nguội của bạn bị vón cục thì bạn hãy dùng tay để vò nhẹ từng hạt cơm ra, giúp cơm được bời rời, tơi xốp nhé.

- Ớt chuông xanh, hành tây bạn rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

- Tỏi, hành tím, gừng bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn để mỗi loại khoảng 1 muỗng canh.

- Bạn cho ½ muỗng cà phê mỗi loại tỏi, hành tím, gừng băm vào tô, thêm vào đó 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh đường nâu, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè. Sau đó bạn khuấy đều lên để các nguyên liệu hoà quyện với nhau.

- Bạn cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hết hành tây vào phi vàng. Hành tây vàng thơm bạn cho thịt bò vào xào trên lửa lớn. 

- Đến khi thịt bò chín tái thì bạn cho cơm nguội vào, trộn đều lên. Sau đó bạn thêm nước sốt đã làm và ớt chuông xanh vào. Xào đến khi hạt cơm thấm đều nước sốt và tơi khô là được.

Bạn cho cơm còn nóng hổi ra dĩa, trang trí thêm vài nhánh ngò lên là có thể thưởng thức rồi. Chỉ mất vài phút là bạn đã có món ăn sáng thơm ngon lại bổ dưỡng rồi.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

 

 

Tin nổi bật