Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm pate ngon ngất ngây không phải ai cũng biết

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Công thức làm món pate với gan heo vừa ngon vừa mịn lại cực kỳ béo ngậy. Món này kết hợp với xôi hoặc bánh mỳ là hết nước chấm.

Nguyên liệu:

- 400g gan heo

- 200g thịt xay

- 1 ổ Bánh mì

- Sữa tươi không đường

- Hành tây

- Dầu ăn

- Muối, tiêu, tỏi, bơ, hạt nêm, dầu hào, ngũ vị hương

Cách làm:

 

- Gan heo mua về rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, ngâm gan heo với sữa khoảng 2 tiếng. Ngâm bánh mì với 200ml sữa tươi.

 

- Bắc một cái nồi lên bếp, cho vào một viên bơ, khi bơ đã chảy cho 2 muỗng canh hành tây cắt hạt lựu vào. Kế đến cho thịt xay vào xào, nêm vào thịt 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm và một ít tiêu xay. Thịt chín, cho thịt ra tô.

 

- Dùng tiếp nồi đó để xào gan, bạn hãy cho thêm bơ vào, thêm tỏi băm để phi thơm, cho gan vào xào, nêm vào gan 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Gan chín, bạn cho phần thịt băm đã xào vào chung, đảo đều.

 

- Bạn hãy cho phần gan và thịt đã vào vào cối xay, cho bánh mì đã ngâm sữa vào cùng. Xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn. Cho thêm tiêu xay, dầu ăn và bột ngũ vị hương vào, xay tiếp cho hỗn hợp đều và mịn.

 

- Bạn cho hỗn hợp đã xay vào tô, hấp khoảng 20 - 30 phút là hoàn thành. Nếu bạn muốn pate béo hơn, bạn có thể cho thêm 1 miếng mỡ heo trên mặt pate và hấp cùng.

Pate hấp chín có hương thơm đặc biệt từ bơ, tiêu xay, ngũ vị hương. Pate mềm, mịn, đậm đà. Bạn hãy ăn kèm với cơm hoặc bánh mì nhé! Bảo quản pate trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Pate thơm mềm, mịn, ăn ngay miếng đầu tiên là bạn đã cảm nhận được độ béo ngậy của pate. Món này có cách làm đơn giản, nhanh gọn, ai cũng có thể làm được. Bạn hãy ăn pate với cơm hoặc bánh mì dể cảm nhận rõ vị ngon của món ăn nhé!

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

 

Tin nổi bật