Nguyên liệu:
- Thịt bò 400 gr
- Lá lốt 100 gr
- Sả 3 cây
- Tỏi 4 tép
- Ớt 2 trái
- Hành tím 2 củ
- Đậu phộng 100 gr
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay
Cách làm:
- Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch sau đó mang đi băm nhuyễn.
- Hành tím và tỏi mang đi bóc vỏ rồi băm nhuyễn chung với sả, ớt và gừng. Lá lốt nhặt sạch lá hư, lá sâu, mang đi rửa sạch và để ráo nước, lấy ra khoảng 5 - 7 lá cắt nhuyễn.
- Thịt bò sau khi sơ chế sẽ ướp với hỗn hợp hành, tỏi, sả, ớt, gừng băm, lá lốt cắt nhuyễn thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn trộn đều và cho vào ngăn mát tủ lạnh giữ trong 60 phút cho thịt bò săn và thấm gia vị.
- Cho 1 muỗng cà phê thịt vào giữa bề mặt nổi gân của lá lốt, gấp 2 bên mép lá lại và cuộn tròn. Sau khi cuốn xong bạn dùng cuống lá để ghim cố định mép cuốn lại.
- Bật lò nướng lên trước khoảng 5 phút cho lò nóng, cho thịt bò đã cuốn vào nướng ở nhiệt độ 225 độ C trong 10 phút.
- Rang đậu phộng cho rang thơm sau đó bóc vỏ và giã dập. Lấy bò cho ra dĩa, cho đậu phộng giã dập lên trên là đã có ngay món bò nướng lá lốt cho cả nhà cùng thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)