Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chế biến đuôi bò hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho cả nhà

(DS&PL) -

Đuôi bò hầm thuốc bắc có mùi thơm đặc trưng, đuôi bò mềm, nước hầm có vị ngọt thanh, đảm bảo chiều lòng các thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- 1 kg đuôi bò

- 50 gr hạt sen khô

- 1 lít nước dừa tươi

- 1 củ gừng tươi

- 10 gr thuốc bắc

- 10 ml rượu trắng

- Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, bột canh

Cách làm:

- Đuôi bò đem rửa thật sạch với nước rồi lấy một ít muối xát vào phần đuôi bò. Tiếp tục lấy thêm gừng xát vào đuôi bò để khử mùi hôi, rồi rửa lại vài lần với nước sạch. Cho đuôi bò vào chần qua với nước sôi, vớt ra để ráo. Sau đó cắt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

- Gừng cạo bỏ đi phần vỏ, rửa sạch, rồi thái thành lát mỏng. Hạt sen khô đem ngâm với nước khoảng 15 phút, sau đó lấy bỏ phần tâm sen rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.

- Xếp phần đuôi bò đã sơ chế vào nồi hầm, thêm 1 thìa canh rượu trắng, vài lát gừng mỏng, toàn bộ hạt sen rồi thêm gói gia vị thuốc bắc vào. Từ từ đổ 1 lít nước dừa tươi vào nồi.

- Bật bếp đun trong lửa vừa phải tới khi nước dừa vừa sôi lên thì cho thêm chút nước lọc vào nồi sao cho phần nước hầm ngập hết đuôi bò và hạt sen. Sau đó, cho thêm vào nồi hầm khoảng 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột canh, nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình bạn.

- Đợi đến khi nồi sôi trở lại thì hớt bỏ bọt váng trên mặt nước canh đi, hạ nhỏ lửa, hầm liu riu trong thời gian khoảng 90 phút. Cuối cùng múc đuôi bò hầm thuốc bắc ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật