1. Các loại trái cây giàu vitamin C
Các loại trái cây chứa hàm lượng vitamin C có thể khiến bà bầu sảy thai bởi chúng sinh nhiệt trong dạ con.
2. Đu đủ
Đủ đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa nhiều enzyme và mủ có thể gây co thắt tử cung và dẫn đến sảy thai.
3. Quả nhãn
Nhãn là một loại quả ăn rất ngon, có mùi thơm, vị ngọt. Tuy nhiên, đây lại cũng là một loại quả mẹ bầu không nên ăn trong quá trình mang thai. Bởi bà bầu khi ăn nhãn lúc này chẳng những không có tác dụng bồi bổ, ngược lại còn làm tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai, đặc biệt là phụ nữ có thai thời kỳ đầu đến 7 - 8 tháng, càng phải kiêng ăn nhãn. Vì vậy, thai phụ chỉ nên ăn nhãn sau khi sinh con.
4. Quả đào
Quả đào có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào, bà bầu dễ bị xuất huyết. Lông ở vỏ quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng.
5. Mướp đắng (Khổ qua)
Mướp đắng có chứa những chất như Quinine, Morodicine và hạt mướp đắng có một chất là vicine, đây là những chất có thể gây ngộ độc ở một số người. Ngoài ra, ăn quá nhiều mướp đắng cũng gây ra tiêu chảy, đau bụng và rối loạn tiêu hoá. Do đó, các nhà khoa học cảnh báo rằng phụ nữ có thai nên tránh ăn quá nhiều mướp đắng.
6. Quả dứa
Bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn, uống quá nhiều nước ép dứa vì loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu.
7. Cây mùi tây
Mùi tây có chứa thành phần điều kinh, kích thích kinh nguyệt. Do tác dụng kích thích đối với cơ thể nên không được dùng mùi tây đối với phụ nữ đang mang thai.
8. Cây quế
Quế có vị cay và có thể kích thích co thắt tử cung và thường khiến bà bầu có thể bị sảy thai.
9. Cây hoàng liên gai
Kích thích các cơn co thắt tử cung và có thể dẫn đến sảy thai.
10. Cây húng quế
Tinh dầu húng quế kích thích co thắt tử cung và thường khiến bà bầu có thể bị sảy thai.
Ảnh minh họa. |
11. Cây Comfrey
Có độc tố xâm nhập vào nhau thai và có thể dẫn đến sảy thai, dị tật ở thai nhi.