Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

6 thực phẩm cực tốt cho bà bầu

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Các bà bầu luôn suy nghĩ cẩn trọng hơn trong cách chọn thực phẩm, bởi đó chính là nguồn dinh dưỡng chính dành cho em bé.

(ĐSPL) – Các bà bầu luôn suy nghĩ cẩn trọng hơn trong cách chọn thực phẩm, bởi đó chính là nguồn dinh dưỡng chính dành cho em bé.

Trong thời gian mang thai, thai phụ sẽ cần nhiều protein và canxi giúp cho sự phát triển của xương và các mô của bào thai. Ngoài ra, những loại thực phẩm chứa axit folic có thể chống lại dị tật bẩm sinh,… Dưới đây là những "siêu thực phẩm" vô cùng tốt cho sức khỏe mà bà bầu không nên bỏ qua.


Ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc hay bánh mỳ làm từ ngũ cốc nguyên hạt giàu lượng acid folic, sắt và nhiều chất xơ hơn bánh mỳ hay gạo trắng. Vì vậy, thực đơn tốt cho sức khỏe bà bầu là một cốc yến mạch vào buổi sáng, một chiếc bánh sandwich cho buổi trưa và mỳ ống hay cơm nấu từ gạo không xát dành cho bữa tối.

Đậu

Đối với những ai đang mang thai, hãy bổ sung các loại đậu đen, đậu trắng, đậu pinto, đậu lăng, đậu nành,… vào trong thực đơn nhé. Thử kết hợp chúng với ớt, súp, salad hay các món mỳ ống. Ngoài việc cung cấp protein và chất xơ, những thực phẩm này cũng là nguồn cung cấp chủ yếu sắt, axit folic, canxi và kẽm.

Cá hồi

Cá hồi giàu lượng axit béo omega-3 rất tốt cho não bộ và đôi mắt của em bé. Ngoài ra, cá hồi còn cung cấp protein và vitamin B. Hàm lượng thủy ngân trong cá hồi tương đối thấp so với các loài cá khác. Cá hồi có thể nướng hay ăn kèm với món salad. Mỗi tuần, bà bầu có thể ăn tới hơn 340 gam cá có hàm lượng thủy ngân thấp như cá hồi.


Trứng

Trứng là thực phẩm giàu protein, cung cấp lượng axit amin cần thiết cho mẹ và bé. Thực phẩm này chứa hàng chục vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, bao gồm choline. Về cách chế biến, chúng ta cần phải nấu chín và không được ăn trứng sống.

Các loại quả mọng

Quả việt quất, mâm xôi hay dâu là những loại trái cây ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe thai phụ. Chúng chứa nhiều vitamin C, kali, folate và chất xơ.

Sữa chua ít béo

Một cốc sữa chua với hàm lượng chất béo thấp và chứa nhiều canxi hơn sữa là thực phẩm giàu protein rất tốt cho sức khỏe bà bầu trong thời kỳ mang thai. Bạn có thể ăn kèm với trái cây hoặc ngũ cốc nguyên hạt.

Tin nổi bật