Nguyên liệu:
- Đậu đỏ: 100 gram
- Vừng đen: 100 gram
- Đường cát trắng: 100 gram
- Vani
- Nước cốt dừa.
Sơ chế nguyên liệu:
- Đậu đỏ đem đãi sạch với nước để loại bỏ hết các hạt hỏng rồi cho vào một cái bát to ngâm với nước lạnh trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
- Bạn nhặt sạch sạn có trong vừng đen và đặt chảo lên trên bếp đun nóng chảo rồi đổ vừng đen vào rang thơm lên cho đến khi thấy vừng nổ lách tách là được.
- Để cho vừng đen được nguội hẳn rồi các bạn cho vào trong máy xay sinh tố xay nhuyễn vừng đen ra.
Cách nấu chè đậu đỏ cho ngày Thất Tịch:
- Bước 1: Bạn cho đỗ đã ngâm vào một cái nồi và đổ ngập nước vào rồi đặt lên trên bếp, bật bếp lửa to đun đến khi bắt đầu sôi lên thì bạn vặn lửa nhỏ lại đun trong khoảng 40 phút đồng hồ nữa để đậu đỏ được chín mềm.
- Bước 2: Sau đó các bạn đổ vừng đen đã xay nhuyễn và đường cát trắng vào nồi đun tiếp trong khoảng 20 phút đồng hồ nữa.
- Bước 3: Trong khi đun các bạn dùng muôi khuấy thật đều tay để tránh chè đậu đen bị khê và vón cục ở phía dưới nồi. Bạn thực hiện đun cho đến khi thấy đậu đỏ đã nở mềm thì tắt bếp đi rồi múc chè đậu đỏ ra bát.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)