Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thịt heo chiên xù đậm vị khiến cả gia đình thích mê

(DS&PL) -

Thịt heo chiên xù chín đều 2 mặt vàng ươm, cắn một miếng lập tức cảm nhận được lớp bột giòn thơm, phần thịt thấm đều gia vị rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

- Thịt heo 300 gr (nạc thăn)

- Trứng gà 1 quả

- Bột chiên giòn 50 gr

- Bột chiên xù 50 gr

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Gia vị: Muối, tiêu xay

Cách làm:

- Thịt heo sau khi rửa sạch và khử mùi hôi thì dùng dao cắt lát mỏng rồi đập hoặc dần cho thịt mềm ra.

- Tiếp theo, ướp thịt heo với 1/3 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu xay và 1 muỗng canh dầu ăn trong khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

 

- Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 cái đĩa, đồng thời đập một quả trứng gà vào hũ nhựa rồi đánh tan trứng. Tiếp theo, lần lượt cho thịt heo lăn qua lần lượt một lớp bột chiên giòn, trứng gà rồi tới lớp bột chiên xù.

- Xếp thịt heo đã được lăn bột vào nồi chiên không dầu, phết thêm 1 lớp dầu ăn mỏng lên thịt để thịt sau khi chiên không bị quá khô.

- Chiên thịt heo trong khoảng 15 phút với nhiệt độ 170 độ C. Sau 15 phút kiểm tra và lật mặt thịt rồi chiên thêm 5 phút nữa để thịt chín vàng đều 2 mặt là xong.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật