Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ heo 400gr
- Tôm khô 100gr
- Rau củ: 4-5 tép tỏi, 2-3 củ hành tím, 2-3 nhánh hành lá
- Gia vị: Dầu hào, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu xay, đường kính
Cách làm:
- Rửa sạch 400gr thịt ba chỉ với nước, có thể dùng rượu trắngđể khử sạch chất bẩn và mùi tanh. Rửa xong, bạn dùng giấy ăn thấm bớt nước đọng trên thịt rồi thái thành những miếng nhỏ.
- Cho thịt vào bát cùng 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa canh đường. Trộn đều và ướp thịt khoảng 8-10 phút.
- Bóc vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
- Cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và 1 thìa canh đường kính. Đảo đều trên lửa nhỏ. Đến khi đường tan hết và chuyển sang màu nâu thì cho hành tím và tỏi vào phi thơm.
- Tiếp theo, bạn cho phần thịt ba chỉ đã ướp và tôm khô vào chảo. Đảo đều tay trên lửa to cho đến khi thấy thịt săn lại và tôm ngả hồng thì giảm lửa.
- Đảo thêm khoảng 3-4 phút cho thịt và tôm sém cạnh rồi nêm nếm lại gia vị. Rắc hành lá đã cắt nhỏ vào rồi tắt bếp. Đổ thịt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)