Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm món bò xào lá lốt ngon tuyệt cú mèo

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Bò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

- 300g thịt bò thăn

- 100g lá lốt

- 2 củ hành tím

- 1 củ ớt

- 1 củ tỏi

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê đường

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

Nguyên liệu cần có

- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ngang thớ, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.

- Lá lốt rửa sạch, thái nhuyễn.

- Hành tím, ớt, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm.

- Cho thịt bò đã ướp vào xào săn.

- Thêm ớt băm và tỏi băm vào xào cùng.

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Cho lá lốt vào xào cùng thịt bò.

- Xào thêm 1 phút cho lá lốt chín tái.

- Cho bò xào lá lốt ra đĩa, rắc thêm tiêu xay và ớt cắt lát.

- Ăn nóng với cơm trắng và rau sống.

Bò xào lá lốt là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Mẹo để món ăn ngon hơn

- Nên chọn thịt bò thăn để xào sẽ mềm và ngon hơn.

- Khi xào thịt bò, nên xào ở lửa lớn để thịt bò không bị dai.

- Nên cho lá lốt vào xào sau cùng để lá lốt không bị nát.

- Có thể thêm các loại rau củ khác vào xào cùng như cà chua, ớt chuông, hành tây,...

Tin nổi bật