Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách chế biến nhanh gọn, trứng kho luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm bận rộn.

Nguyên liệu:

- Trứng gà hoặc vịt: 6 quả

- Nước mắm: 3 muỗng canh

- Đường: 2 muỗng canh

- Hành tím: 4 củ

- Dầu ăn: 2 muỗng canh

- Hành lá, ớt (tùy chọn)

Cách làm:

Nguyên liệu cần có

- Trứng rửa sạch, đập nhẹ vào bát để lấy lòng đỏ và lòng trắng. Dùng phới đánh tan đều.

- Hành tím bóc vỏ, thái mỏng.

- Hành lá, ớt rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím.

- Cho hỗn hợp trứng vào chảo, đảo đều cho đến khi trứng chín tái.

- Thêm nước mắm, đường vào chảo, đảo đều và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Kho trứng với lửa nhỏ liu riu cho đến khi nước kho sệt lại và trứng chín hoàn toàn.

 

Tắt bếp, cho hành lá, ớt thái nhỏ vào chảo, đảo đều và tắt bếp.

Mẹo để món ăn ngon hơn

- Để trứng kho ngon hơn, bạn nên chọn trứng gà hoặc vịt ta.

- Nên kho trứng với lửa nhỏ liu riu để trứng chín đều và thấm gia vị.

- Có thể thêm thịt ba chỉ, nấm hương, mộc nhĩ vào kho cùng trứng để món ăn thêm đậm đà hương vị.

- Trứng kho có thể ăn kèm với cơm nóng, canh rau hoặc các món kho khác.

Tin nổi bật