Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu:

- 500g cá lóc

- 200g me

- 200g cà chua

- 100g thơm (dứa)

- 100g giá đỗ

- Rau thơm: ngò gai, ngò om, rau răm

- Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm

Cách làm:

Nguyên liệu cần có

- Cá lóc làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút.

- Me ngâm nước nóng, lọc lấy nước cốt. Cà chua cắt múi cau. Thơm gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

- Tiếp theo giá đỗ mua về rửa sạch. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành tím băm với dầu ăn.

- Cho cà chua vào xào chín mềm.

- Cho nước cốt me vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Bạn cho cá lóc vào nồi, nấu đến khi cá chín.

Canh chua là món ăn dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm và giá thành rẻ

- Cho thơm, giá đỗ, rau thơm vào nồi, nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp.

Múc canh ra chén, có thể thêm ớt cắt lát để tăng độ cay.

Lưu ý để món canh ngon

- Nên chọn mua cá tươi ngon để canh có vị ngọt tự nhiên.

- Có thể thay đổi các loại rau tùy theo sở thích.

- Nên nấu canh với lửa nhỏ để giữ được hương vị của các nguyên liệu.

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, không nên nêm quá mặn hoặc quá chua.

Tin nổi bật