1/2 con gà
1 bắp ngô ngọt
10 - 15 quả trứng cút
2 lòng trắng trứng gà
3-4 cái nấm rơm (hoặc nấm hương)
1 củ cà rốt
1/2 chén bột năng
1/2 chén bột bắp
2 củ hành tím
Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, ớt
Rau gia vị: Hành lá, rau mùi
Bước 1: Làm sạch gà. Dùng muối và chanh chà xát để khử mùi. Sau đó rửa sạch và để ráo nước. Cuối cùng rửa sạch rau củ quả.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món súp gà nấm.
Bước 2: Bắc bếp luộc gà, cho thêm 1 củ hành tím, 1 thìa muối và chút hạt nêm cho tăng hương vị thịt. Khi sôi nước thì hớt bọt, hạ lửa nhỏ và luộc trong khoảng 10 phút. Sau đó tắt bếp, đậy vung để thịt gà ngọt mềm hơn. Sau đó vớt thịt gà ra và xé sợi. Dùng phần xương gà để ninh lấy nước. Lọc qua rây để chọn phần nước nấu súp gà.
Bước 2 cách làm súp gà nấm.
Bước 3: Tách hạt ngô ngọt, rửa sạch và bỏ vảy. Sau đó bào nhỏ cà rốt và cắt hạt lựu. Trứng cút luộc chín và ngâm nước lạnh để dễ bóc vỏ. Ngâm nấm rơm trong nước muối loãng và xé sợi nhỏ. Hành lá và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3 cách làm súp gà nấm.
Bước 4: Tiếp tục cho ngô ngọt, cà rốt vào nước luộc gà và đun cho tới khi chín mềm. Chú ý hớt bọt để nước trong hơn.
Bước 4 cách làm súp gà nấm.
Bước 5: Sau đó cho gà xé sợi, nấm hương, trứng cút vào và nêm nếm gia vị mắm, muối, hạt nêm cho vừa miệng.
Bước 5 cách làm súp gà nấm.
Bước 6: Trộn chung bột năng và bột bắp cùng nước lọc, khuấy đều cho tan. Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp vào nồi súp gà và khuấy theo chiều kim đồng hồ để tránh bị vón cục. Tùy theo khẩu vị loãng đặc mà điều chỉnh lượng bột cho vào.
Bước 6 cách làm súp gà nấm.
Khi nồi súp chuyển màu trắng, sóng sánh thì hạ nhỏ lửa. Đánh đều lòng trắng trứng và cho vào nồi súp. Vừa cho vừa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ để tạo hình vân mây đẹp mắt. Cuối cùng, thêm rau mùi và hành lá, khuấy đều và tắt bếp.
Hoàn thiện món súp gà nấm.
Cách nầu súp gà rau củ siêu ngon
Thịt gà 400 gr-
Bí ngòi 120 gr
Hành tây 120 gr
Hành lá 120 gr
Cần tây 120 gr
Ớt chuông 60 gr
Đậu que 120 gr
Đậu trắng 50 gr
Dầu ăn
Tỏi 3 tép
Muối 1 muỗng cà phê
Cà chua 2 quả
Bột năng hai muỗng canh.
Bước 1: Bật bếp luộc gà, thêm ít muối và hành tím để tăng hương vị thịt. Thỉnh thoảng vớt bọt. Thịt gà chín thì vớt ra, để nguội và xé nhỏ.
Nguyên liệu làm món súp gà rau của.
Bước 2: Rửa sạch bí ngòi, ớt chuông, đậu que, hành tây và cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ. Tiếp tục rửa cần tây, tước bớt xơ và đem cắt nhỏ. Sau đó dùng dầu và chảo để xào sơ ớt chuông, hành tây, cần tây, bí ngòi.
Bước 3: Đảo đều sau khoảng 8 phút thì hạ lửa, thêm tỏi băm đun khoảng 1 phút cho tỏa mùi thơm. Sau đó cho nước luộc gà vào và đun sôi. Tiếp tục cho thịt gà và khuấy đều. Tăng nhiệt và thêm đậu que, cà chua, đậu trắng vào nấu sôi, rồi từ từ giảm lửa. Nấu khoảng 10 phút thì nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục dùng nước lạnh để hòa bột năng cho tan, sau đó đổ từ từ vào nồi và khuấy theo chiều kim đồng hồ đến khi sóng sánh thì tắt bếp.
Hoàn thiện món súp gà rau củ.
Bước 4: Đổ ra bát và thưởng thức, có thể thêm ít mùi và hành lá để tăng hương vị.
- Ức gà 100 gr
- Hạt ngô ngọt
- Bột nghệ
- Dầu mè
- Muối
- Tiêu xay
- Lòng trắng trứng gà
- Dầu hào
- Bột bắp
- Hành lá
- Rau mùi
Bước 1: Lấy ức gà băm nhỏ và ướp cùng gia vị: bột bắp, nước nguội và dầu hào.
Bước 2: Băm nhuyễn ngô ngọt. Cho bắp và bột nghệ vào 1 nồi nước rồi bắc lên bếp. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, đậy nắp, đun thêm 10 phút. Sau đó cho dầu mè, muối và bắp nguyên hạt để đun sôi hỗn hợp. Tiếp tục cho ức gà vào, khuấy đều tay để thịt gà không bị vón.
Cho ngô ngọt vào hỗn hợp súp.
Bước 3: Dùng nước nguội khuấy tan bột bắp, sau đó đổ từ từ vào nồi súp gà và khuấy theo chiều kim đồng hồ. Nếu thấy súp quá đặc thì có thể thêm nước hoặc nếu loãng thì có thể thêm hỗn hợp bột.
Cho bột bắp vào hỗn hợp súp gà.
Bước 4: Đánh tan lòng trắng trứng và cho vào khuấy nhanh tay để tạo hình vân mây đẹp mắt.
Thêm lòng trắng trứng.
Bước 5: Thêm ít tiêu, hành và rau mùi rồi thưởng thức.
Hoàn thiện món súp gà bắp trứng.
Trên đây là bài viết về 3 cách làm món súp gà siêu ngon, đơn giản và đầy bổ dưỡng ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công!
N.L (T/h)