Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Gỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1 con gà ta (khoảng 1.5kg)

- 200g bắp cải tím

- 100g hành tây

- 100g cà rốt

- 50g rau răm

- 20g đậu phộng rang

- 5 tép tỏi

- 3 quả ớt

- 1 quả chanh

- Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn

Cách làm:

Nguyên liệu cần có 

- Gà: Làm sạch, loại bỏ lông và nội tạng. Luộc gà chín tới với nước sôi có pha chút muối. Vớt gà ra để nguội, xé nhỏ hoặc thái sợi.

- Bắp cải tím: Rửa sạch, thái sợi mỏng. Ngâm bắp cải vào nước đá khoảng 10 phút cho giòn. Vớt ra để ráo nước.

- Hành tây: Bóc vỏ, cắt múi cau mỏng. Ngâm hành tây vào nước đá khoảng 10 phút để khử hăng. Vớt ra để ráo nước.

- Cà rốt: Gọt vỏ, bào sợi.

- Rau răm: Nhặt và rửa sạch.

- Đậu phộng rang: Giã nhỏ.

- Tỏi: Bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Ớt: Bỏ hạt, băm nhuyễn.

- Chanh: Vắt lấy nước cốt.

- Cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tiêu xay, tỏi băm và ớt băm vào tô. Khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

- Cho gà xé phay, bắp cải tím, hành tây, cà rốt vào tô lớn.

- Rưới nước mắm trộn gỏi vào và trộn đều.

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Thêm rau răm và đậu phộng rang vào trộn đều.

- Cho gỏi gà ra đĩa.

- Có thể ăn kèm với bánh tráng, bánh phở hoặc bún.

Món gỏi gà hoàn thành 

Chấm thêm nước mắm chua ngọt nếu thích.

Lưu ý để món ăn ngon hơn

- Nên chọn gà ta để thịt gà dai ngon và ngọt hơn.

- Có thể thay thế bắp cải tím bằng bắp cải trắng hoặc su su.

- Nên ngâm bắp cải và hành tây vào nước đá để khử hăng và giữ được độ giòn.

- Có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị.

Tin nổi bật