Nguyên liệu:
- Ức gà: 400 gr
- Trứng gà: 2 quả
- Hành tím: 3 củ
- Ớt hiểm: 2 trái
- Hành lá: 4 nhánh
- Bột mì: 50 gr
- Bột chiên xù: 100 gr
- Dầu ăn: 300 ml
- Nước mắm: 1 muỗng cà phê
- Gia vị: đường, hạt nêm, muối, tiêu
Cách làm:
- Ức gà mua về bạn đem chà xát với 1 muỗng canh muối, đem rửa lại vài lần với nước sạch rồi để ráo.
- Đem ức gà cắt hạt lựu rồi cho vào máy xay thịt đem xay nhuyễn, sau đó cho phần thịt xay ra tô.
- Hành lá và ớt đem rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ đem băm nhuyễn.
- Cho phần hành lá, ớt và hành tím đã sơ chế vào cùng với thịt gà, nêm vào 1 muỗng cà phê nuớc mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và đập thêm 1 quả trứng gà, sau đó đem trộn đều tay.
- Tiếp tục cho 50gr bột mì vào rồi quết đều hỗn hợp sao cho các gia vị và thịt gà hòa lẫn và tạo thành khối dẻo.
- Đeo bao tay nilong vào sau đó lấy khoảng 1 muỗng canh hỗn hợp thịt gà xay đem vo thành viên tròn, thực hiện tương tự đến khi hết phần hỗn hợp thịt gà xay.
- Đập một quả trứng gà ra tô, khuấy đều, 100gr bột chiên xù bạn đổ ra đĩa. Sau đó lần lượt lăn từng viên gà qua trứng và bột chiên xù.
- Bắc chảo lên bếp và đun sôi 300ml dầu ăn. Khi dầu sôi tăm thì bạn cho viên gà vào chiên ở lửa vừa trong khoảng 10 - 15 phút.
- Vừa chiên vừa trở đều tay, đến khi khi viên gà chín vàng đều các mặt thì bạn vớt ra viên gà dĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó đem xiên viên gà qua que xiên là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)