Nguyên liệu:
- Trứng vịt lộn 3 trái
- Ngải cứu 100 gr
- Gừng 1/2 củ
- Rau răm 50 gr
- Chanh 1 trái
- Ớt 2 trái
- Hành lá 3 cây
- Dâu ăn 1 ít
- Gia vị: tiêu, hạt nêm
Cách làm:
- Rau răm rửa sạch. Gừng bạn cạo vỏ, xắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Rau ngải cứu nhặt phần non, rửa sạch, để ráo.
- Vịt lộn bạn rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Sau khi vịt lộn chín bạn bóc vỏ, bỏ trứng vịt lộn vào tô.
- Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Cho hành lá và gừng vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho ngải cứu vào xào sơ.
- Tiếp theo bạn cho vào nồi một chén nước nóng và trứng vịt lộn đã tách vỏ vào nồi, khuấy đều trứng và ngải cứu. Bạn dùng nước nóng để giảm mùi tanh của trứng. Tiếp tục đun đến khi nước sôi bạn nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu xay, khuấy đều. Để lửa liu riu, tiếp tục hầm khoảng 30 phút đến khi nước gần cạn thì tắt bếp.
- Lấy vịt lộn hầm ngải cứu ra đĩa, ăn kèm rau răm, ớt và chấm vịt lộn với muối tiêu chanh.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)