Nguyên liệu:
- Thịt cua 150 gr
- Xương để hầm lấy nước dùng 1 kg
- Bắp mỹ 1 trái
- Thịt ức gà 100 gr
- Nấm đông cô 50 gr
- Nấm tuyết 50 gr
- Trứng gà 2 trái
- Bột năng 50 gr
- Trứng cút luộc sẵn 10 quả
- Trứng bắc thảo bóc sẵn 1 quả
- Rau mùi 10 gr
- Gia vị: muối, tiêu, dầu mè
Cách làm:
- Xương ống luộc qua rồi rửa sạch cho hết chất bẩn. Ninh xương khoảng 1 giờ rồi chắt lấy 1 lít nước dùng làm nước súp.
- Gà luộc chín xé sợi. Bắp mỹ rửa sạch, tách hạt. Nấm đông cô, nấm tuyết ngâm nở, cắt sợi. Bột năng pha với 30 ml nước.
- Nước dùng sôi, cho lần lượt bắp mỹ, gà xé, nấm đông cô nấu chín, sau đó cho 2 muỗng cà phê muối, nêm nếm vừa ăn.
- Tiếp theo cho thịt cua, nấm tuyết vào. Tiếp tục cho bột năng vào, chú ý là đổ từ từ, đến khi thấy nồi súp sánh lại thì dừng lại. Không nên đổ ngay cùng 1 lúc sẽ dễ bị đặc.
- Sau cùng từ từ đổ trứng đánh tan vào khấy theo 1 chiều để tạo vân cho đẹp. Bạn có thể lọc chỉ lấy lòng trắng trứng cho vào thì tạo vân trắng sẽ đẹp hơn.
- Nấu đến khi nồi súp chuyển màu trong cho thêm trứng cút vào rồi tắt bếp, múc ra chén, rắc rau mùi, thêm trứng bắc thảo ở trên, tiêu bột, ớt tùy ý lên và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)