Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách nấu súp cua trứng bắc thảo bổ dưỡng lại thơm ngon đậm đà

(DS&PL) -

Súp cua trứng bắc thảo nóng nổi, đậm đà cộng thêm màu sắc bắt mắt của rau củ đảm bảo khiến cả gia đình bạn đều khen ngon.

Nguyên liệu:

- Thịt cua 150 gr

- Xương để hầm lấy nước dùng 1 kg

- Bắp mỹ 1 trái

- Thịt ức gà 100 gr

- Nấm đông cô 50 gr

- Nấm tuyết 50 gr

- Trứng gà 2 trái

- Bột năng 50 gr

- Trứng cút luộc sẵn 10 quả

- Trứng bắc thảo bóc sẵn 1 quả

- Rau mùi 10 gr

- Gia vị: muối, tiêu, dầu mè

Cách làm:

- Xương ống luộc qua rồi rửa sạch cho hết chất bẩn. Ninh xương khoảng 1 giờ rồi chắt lấy 1 lít nước dùng làm nước súp.

- Gà luộc chín xé sợi. Bắp mỹ rửa sạch, tách hạt. Nấm đông cô, nấm tuyết ngâm nở, cắt sợi. Bột năng pha với 30 ml nước.

- Nước dùng sôi, cho lần lượt bắp mỹ, gà xé, nấm đông cô nấu chín, sau đó cho 2 muỗng cà phê muối, nêm nếm vừa ăn.

- Tiếp theo cho thịt cua, nấm tuyết vào. Tiếp tục cho bột năng vào, chú ý là đổ từ từ, đến khi thấy nồi súp sánh lại thì dừng lại. Không nên đổ ngay cùng 1 lúc sẽ dễ bị đặc.

- Sau cùng từ từ đổ trứng đánh tan vào khấy theo 1 chiều để tạo vân cho đẹp. Bạn có thể lọc chỉ lấy lòng trắng trứng cho vào thì tạo vân trắng sẽ đẹp hơn.

- Nấu đến khi nồi súp chuyển màu trong cho thêm trứng cút vào rồi tắt bếp, múc ra chén, rắc rau mùi, thêm trứng bắc thảo ở trên, tiêu bột, ớt tùy ý lên và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật