Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu

(DS&PL) -

Sốt sền sệt, vị cay của ớt pha hoà quyện với vị mè rang thơm phức khiến cho những miếng thịt nướng mềm ngọt trở nên quyến rũ hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

- Tỏi 7 tép

- Ớt tươi 2 trái

- Mè rang 1 muỗng cà phê

- Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh

- Tương đậu Hàn Quốc 2 muỗng canh

- Mật ong 1 muỗng canh

- Dầu mè 1 muỗng canh

- Nước tương 1 muỗng canh

- Si rô bắp 6 muỗng canh

- Dầu hào 1 muỗng canh

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Tiêu xay 1 muỗng canh

Cách làm:

- Tỏi bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt bạn rửa sạch, băm nhỏ.

- Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho phần tỏi băm vào phi thơm.

- Tiếp đó bạn thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tương đậu Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 6 muỗng canh nước lọc, 6 muỗng canh si rô bắp, 1 muỗng canh tiêu xay.

- Bạn đợi hỗn hợp nước tương sôi rồi chỉnh lửa nhỏ nấu thêm 3 phút, sau cùng bạn cho ớt băm nhỏ, 1 muỗng cà phê mè rang vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật