Nguyên liệu:
- Tỏi 7 tép
- Ớt tươi 2 trái
- Mè rang 1 muỗng cà phê
- Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh
- Tương đậu Hàn Quốc 2 muỗng canh
- Mật ong 1 muỗng canh
- Dầu mè 1 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh
- Si rô bắp 6 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Tiêu xay 1 muỗng canh
Cách làm:
- Tỏi bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt bạn rửa sạch, băm nhỏ.
- Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho phần tỏi băm vào phi thơm.
- Tiếp đó bạn thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tương đậu Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 6 muỗng canh nước lọc, 6 muỗng canh si rô bắp, 1 muỗng canh tiêu xay.
- Bạn đợi hỗn hợp nước tương sôi rồi chỉnh lửa nhỏ nấu thêm 3 phút, sau cùng bạn cho ớt băm nhỏ, 1 muỗng cà phê mè rang vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)