Nguyên liệu:
- Đu đủ ương: 300g
- Nấm tuyết: 60g
- Đường phèn, kỷ tử, táo đỏ: một ít
Cách làm:
- Gọt vỏ đu đủ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Để món chè đạt được hiệu quả dưỡng da tốt nhất, bạn nên dùng đu đủ vàng ương hoặc chín tới, không nên chọn đu đủ quá non hoặc quá chín dễ bị nát.
- Ngâm nấm tuyết với nước. Khi nấm nở bung thì rửa sạch, cắt bỏ chân vàng, xé nhỏ, để ráo nước.
- Nếu món chè có sử dụng táo đỏ, bạn nên rửa sạch trước khi bỏ lõi. Thái nhỏ táo đỏ hoặc muốn tạo hình thức đẹp có thể để cả quả.
- Cho đu đủ, táo đỏ, nấm tuyết cùng lượng nước vừa đủ vào nồi. Đun trong vòng 20 đến 25 phút. Khi đu đủ mềm, nấm tuyết đã mềm tạo thành gel thì cho một chút kỷ tử vào, đun lửa nhỏ thêm vài phút.
- Khi sôi trở lại, bạn mới cho đường vào sau cùng. Điều này giúp nấm tuyết có thể tạo keo nhưng không bị nát đồng thời giúp món chè đu đủ ngon, ngọt dịu hơn. Ngoài ra, chè đu đủ nên đun lửa vừa và nhỏ, sôi từ từ để nấm tuyết tiết hết chất keo.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)