Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm măng xào tỏi vừa đơn giản lại thơm ngon đậm đà

(DS&PL) -

Măng thơm phức lại giòn ngon, kết hợp với vị cay nồng của ớt đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê.

Nguyên liệu:

- Măng tươi 400 gr

- Tỏi 2 củ

- Ớt 2 quả

- Dầu ăn 3 muỗng canh

- Dầu màu điều 2 muỗng canh

- Nước mắm 3 muỗng canh

- Gia vị: đường, hạt nêm, bột ngọt, muối

Cách làm:

- Măng mua về bạn rửa qua với nước sau đó thái măng thành từng lát vừa ăn. Tỏi bóc sạch vỏ, ớt rửa sạch sau đó cho tỏi với ớt vào cối giã nhuyễn.

- Đun 1 nồi nước sôi cho vào 1 ít muối, tiếp theo cho măng vào luộc khoảng 45 phút, khi luộc thì bạn mở nắp để độc tố trong măng được bay hơi, sau đó rửa lại với nước, để ráo.

- Bắc chảo lên bếp cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu ăn nóng lên thì cho tỏi ớt đã giã nhuyễn vào phi thơm.

- Sau đó cho măng vào xào chung và thêm vào 3 muỗng canh mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 1 ít nước lọc (khoảng 4 muỗng canh) rồi đảo cho tất cả gia vị phủ đều măng, sau đó đậy nắp để lửa nhỏ khoảng 10 phút cho măng ngấm đều gia vị.

- Sau 10 phút, bạn mở nắp, nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị gia đình bạn và trộn đều măng thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật