Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách chế biến món cải xanh cuốn tôm thịt ngon miệng không lo bị ngấy

(DS&PL) -

Hương cải hơi nồng, rau củ ngọt thanh, tôm thịt tươi, thơm béo, ăn kèm với nước mắm chua ngọt vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Cải đắng: 10 lá

- Thịt heo: 100gr

- Tôm: 200 gr

- Đậu que: 50 gr

- Hành lá: 10 nhánh

- Tỏi băm: 1/2 muỗng canh

- Ớt băm: 1/4 muỗng canh

- Nước cốt tắc: 1 ít

- Đường: 2 muỗng canh

- Nước mắm: 2 muỗng canh

- Nước lọc: 2 muỗng canh

- Dưa leo: 1 quả

Cách làm:

- Thịt heo mua về, bạn rửa sạch, để ráo nước, đem đi luộc chín rồi cắt thành từng miếng dài vừa ăn. Với tôm, bạn rút bỏ phần ruột tôm, rửa sạch với nước, để ráo, đem luộc chín rồi bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ chừa lại phần đuôi tôm.

- Cải xanh ngắt lá bỏ đường gân, rửa sạch và để ráo nước. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc. Đậu que bỏ chỉ hai bên, rửa sạch để ráo rồi cắt khúc. Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi bổ làm đôi để loại bỏ hạt và cắt khúc.

- Hành lá bạn loại bỏ gốc rễ, rửa sạch, để ráo nước, đem trung sơ qua với nước sôi rồi vớt ra. Tiếp tục, bạn mang đậu que và cà rốt đã cắt khúc đi luộc đến khi vừa chín tới.

- Bạn cho vào trong chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 1 ít nước cốt tắc và khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau. Sau đó, bạn cho thêm 3 tép tỏi và 2 quả ớt đã băm vào, khuấy đều.

- Tiếp tục, bạn trải lá cải cay ra dĩa, cho cà rốt, đậu que, dưa leo vào rồi cuộn lại. Cho tiếp thịt và tôm lên trên rồi dùng lá hành cột chặt. Làm lần lượt cho đến hết.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật