Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm chả mực tại nhà giúp bữa cơm ngày giãn cách thêm phong phú

(DS&PL) -

Chả mực sau khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn, khi thưởng thức cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của mực, đặc biệt khi nhai có cảm giác giòn sần sật.

Nguyên liệu:

- Mực lá 1kg

- 1 củ tỏi, 2 củ hành tím, 1 củ gừng to

- Rượu trắng 100ml

- Gia vị: mắm, hạt tiêu

Cách làm:

- Mực sau khi mua về, bạn tách riêng phần đầu và thân mực. Rút ống mực và rửa thật kỹ mực dưới vòi nước để loại bỏ hết chất nhớt, chất bẩn. Nạo vỏ 1 củ gừng rồi cắt nhỏ và pha cùng 100ml rượu trắng. Ngâm mực với hỗn hợp rượu gừng khoảng 15 phút để khử mùi tanh rồi tráng lại với nước. Để mực ráo nước hoặc dùng giấy ăn lau khô.

- Cắt phần thân mực thành những miếng nhỏ. Râu mực cắt hạt lựu. Cho phần thân mực vào cối và giã nát hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Tiếp đến, cho vào cối/máy xay phần tỏi và hành tím đã băm cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu rồi tiếp tục giã/xay nhẹ để các nguyên liệu quện vào nhau.

- Đổ hỗn hợp mực vừa xay ra bát và trộn cùng phần râu mực đã cắt hạt lựu. Nặn phần mực đã xay thành những miếng tròn, kích thước vừa ăn.

- Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả những miếng chả mực đã nặn vào và chiên chín vàng.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật