Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bí quyết làm thịt kho tàu "đỉnh của chóp" thịt mềm rục, mỡ trong veo mà không hề nát

(DS&PL) -

Thịt kho tàu là món ăn không còn xa lạ với các gia đình Việt nhưng đôi khi chỉ cần vài bí quyết đơn giản sẽ giúp món ăn có hương vị thơm ngon, đậm đà hơn hẳn.

Thịt kho tàu là món ăn không còn xa lạ với các gia đình Việt nhưng đôi khi chỉ cần vài bí quyết đơn giản sẽ giúp món ăn có hương vị thơm ngon, đậm đà hơn hẳn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g thịt ba chỉ

- 4-5 trái trứng vịt (hoặc trứng cút)

- 1/2 thìa bột ngọt (3g)

- 1/2 thìa muối (3g)

- 1/2 thìa đường (3g)

- 5g bột nêm

- 2 thìa nước mắm (20ml)

- 1 thìa nước cốt chanh (10ml)

- 1/2 thìa tiêu (3g)

- 1 thìa rượu trắng (sử dụng rượu gạo hoặc rượu mirin của Nhật cũng được)

- 5 tép tỏi (12g)

- 25g hành tím

- 1 quả ớt

- 500ml nước (lấy ra 3 thìa để làm nước hàng)

- 2 thìa đường (20g) để làm nước hàng

Cách làm thịt kho tàu cực ngon

- Bước 1: Thịt heo xát muối, rửa sạch, thái khối.

- Bước 2: Cho vào cối hành, tỏi và giã nhỏ (nhà ai ăn cay thì cho ớt vào giã chung ở bước này).

- Bước 3: Ướp với thịt gồm hành, tỏi đã giã, bột ngọt, muối, đường, bột nêm, 1 thìa nước mắm, hạt tiêu, nước cốt chanh. Bọc kín tô và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

- Bước 4: Trứng rửa sạch, mang luộc chín tới. Trứng chín thì vớt cho vào tô nước lạnh khoảng 5 phút thì bóc vỏ. Mang chiên lên khi ăn sẽ thơm ngon hơn hoặc không chiên tùy thích.

- Bước 5: Thịt sau khi ướp xong, đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa đường, 3 thìa nước vào thắng màu. Đường chuyển màu sậm thì cho hết chỗ nước còn lại vào. Cho thịt, nước ướp thịt (gạn bỏ xác hành, tỏi) và 1 thìa nước mắm, rượu trắng, ớt thái lát vào đun sôi thì cho trứng vào. Đậy nắp đun ở lửa nhỏ khoảng 1 tiếng đến khi nước cạn bớt.

Múc thịt ra ăn kèm cơm nóng rất hao cơm đấy.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật