Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ăn cam xong đừng vội vứt vỏ qua cửa sổ bởi bạn sẽ có ngay loại gia vị tuyệt đỉnh để pha trà

(DS&PL) -

Mứt vỏ cam này có thể làm 1 món ăn trong khay bánh kẹo trong dịp Tết hoặc pha cùng trà cũng rất tuyệt.

Mứt vỏ cam này có thể làm 1 món ăn trong khay bánh kẹo trong dịp Tết hoặc pha cùng trà cũng rất tuyệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1kg cam vàng

- Mật ong, đường kính, muối

Cách làm mứt vỏ cam cực ngon

- Bước 1: Sơ chế vỏ cam

Sau khi mua cam về, chị em hãy rửa cam thật sạch, đặc biệt là phần vỏ. Bạn có thể cho 2-3 thìa cà phê bột baking soda vào nước và ngâm cam trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, dùng giấy ăn thấm hết phần nước dính trên vỏ và bổ cam thành từng miếng.

Tách phần múi cam ra khỏi vỏ và dùng dao cắt vỏ thành từng miếng nhỏ.

Cho phần vỏ cam vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi trong khoảng 3 phút. Sau đó, rửa lại với nước lạnh. Chị em hãy lặp lại thao tác này 2-3 lần để loại bỏ hết vị đắng của vỏ cam.

- Bước 2: Ngâm vỏ cam với nước muối

Chị em hãy pha nước muối loãng (khoảng 1 lít nước cùng 3 thìa cà phê muối tinh), khuấy cho muối tan vào nước và ngâm phần vỏ cam đã được đun chín trong khoảng 3-4 tiếng. Sau đó, rửa thật sạch lại với nước, để ráo.

- Bước 3: Đun vỏ cam cùng mật ong và đường

Cho phần vỏ cam đã sơ chế vào nồi cùng 200gr đường và 100ml mật ong. Đảo nhẹ tay trên ngọn lửa nhỏ trong khoảng 3 phút để vỏ cam ngấm đường, mật ong và không bị cháy.

Tắt bếp và để nguyên vỏ cam trong nồi qua đêm hoặc để 6-8 tiếng để mật ong và đường chuyển sang dạng syrup.

Sau đó, đổ nước sôi để nguội vào nồi cho tới khi vỏ cam ngập trong nước và đun ở ngọn lửa nhỏ trong khoảng 60 - 100 phút.

- Bước 4: Sấy vỏ cam

Nếu có nồi chiên không dầu, chị em hãy xếp phần vỏ cam đã ngấm đường cùng mật ong vào nồi và chọn chế độ sấy ở mức nhiệt 100 - 120 độ trong 15 phút.

Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn hãy xếp vỏ cam ra khay sạch và phơi ở nơi thoáng mát, có ánh nắng trong 1 ngày.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món mứt vỏ cam mật ong rồi.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật