Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mách chị em cách nấu món canh ăn vừa đủ chất lại ấm bụng

(DS&PL) -

Canh tôm nấu nấm đậu phụ chế biến vô cùng nhanh, canh có vị nóng ấm, thơm ngọt đảm bảo cung cấp đủ chất đạm, chất xơ và vitamin.

Canh tôm nấu nấm đậu phụ chế biến vô cùng nhanh, canh có vị nóng ấm, thơm ngọt đảm bảo cung cấp đủ chất đạm, chất xơ và vitamin.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 8 con tôm tươi

- 2 quả trứng

- 150g nấm hải sản trắng

- 150g nấm hải sản nâu

- 180g đậu phụ

- 15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, 3g muối, một ít hạt tiêu, 20g dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch.

- Đậu phụ thái miếng vừa ăn.

- Trứng đập vào bát, thêm tí muối rồi đánh tan.

- Tôm bóc bỏ vỏ và để riêng phần đầu tôm. Cho thịt tôm vào bát rồi thêm chút rượu nấu ăn, hạt tiêu rồi trộn đều.

Cách nấu canh thập cẩm

- Bước 1: Đun sôi một nồi nước rồi cho nấm vào chần qua sau đó để nấm ráo nước.

- Bước 2: Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó đổ trứng vào chiên tơi.

- Bước 3: Đổ chút dầu ăn vào chiếc chảo khác, cho đầu tôm vào xào cho đến khi đầu tôm chuyển màu thì thêm nấm vào xào chung.

- Bước 4: Đổ lượng nước vừa ăn vào rồi đậy nắp chảo đun sôi ở lửa lớn. Khi nước sôi thì gắp bỏ đầu tôm ra. Đổ tôm đã ướp, đậu phụ và trứng vào.

- Bước 5: Thêm nước tương, muối vào cho vừa ăn. Đun sôi canh trở lại thì tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật