Món bánh chuối yến mạch được làm theo công thức dưới đây chỉ mất khoảng 10 phút chuẩn bị, 20 phút đợi bánh nướng chín, nhanh gọn vô cùng.
Nguyên liệu làm bánh chuối yến mạch
- 2 quả chuối
- 2 quả trứng
- 100g yến mạch ăn liền
- 100ml sữa tươi
- Một ít bột ca cao, bột mì
- Muối
- 1g bột baking powder
Cách làm bánh chuối yến mạch
- Bước 1: Lấy một quả chuối, bóc bỏ vỏ rồi nghiền nát. Thêm bột yến mạch vào.
- Bước 2: Tiếp đó thêm sữa tươi vào trộn đều rồi ngâm một lúc cho đến khi yến mạch mềm thì thêm bột ca cao, bột mì vào (có thể dùng bột mì trắng hoặc bột mì đen).
- Bước 3: Thêm bột baking powder và đập trứng vào trộn đều. Đổ bột bánh vào khuôn nướng, dàn đều khuôn.
- Bước 4: Lấy quả chuối chín còn lại bổ đôi theo chiều dọc rồi cho 1 phần vào khuôn, ấn chuối ngập trong bột, phần còn lại để lên trên khuôn bánh. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, nướng bánh trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)