Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bí quyết làm thịt kho đậu ngon, bổ, rẻ cho mọi gia đình

(DS&PL) -

Bí quyết làm món thịt kho đậu ngon, bổ, rẻ cho mọi gia đình giúp bữa cơm trưa thêm phần đậm đà, hấp dẫn.

Bí quyết làm món thịt kho đậu ngon, bổ, rẻ cho mọi gia đình giúp bữa cơm trưa thêm phần đậm đà, hấp dẫn.

Nguyên liệu

1 miếng thịt ba chỉ khoảng 300g

2 miếng đậu hũ trắng

3 tép tỏi

1 củ hành, hành lá ( có thể thêm quả cà chua)

Bước 1: Thịt rửa sạch với muối và thái miếng nhỏ vừa ăn. Cắt đậu hũ thành những miếng vuông. Hành và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Chảo dầu đun nóng rồi thả đậu vào chiên vàng đều. Đậu vàng đều 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

Bước 3: Xào thịt ba chỉ, khi thấy thịt hơi cháy cạnh thì vớt ra ngoài.

Bước 4: Cho ít đường vào chảo khuấy đều tay, khi đường tan chuyển sang màu cánh gián tiếp tục trút thịt vào chảo xào cùng, thịt sẽ có màu nâu bóng bắt mắt. Đổ thêm một ít  nước lọc xăm xắp mặt thịt, cho thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1/2 muỗng muối vào đảo đều.

Bước 5: Khi thấy nước kho thịt sôi, cho đậu phụ vào đun chung, để lửa nhỏ. Thịt và đậu đã chín cho hành và tỏi vào. Kho liu riu cho đến khi nước kho cạn hơi sệt thì tắt bếp.

Món thịt kho đậu phụ ăn cùng với cơm nóng và rau luộc sẽ vô cùng ngon miệng cho bữa cơm gia đình ấm áp và an lành.

Chúc các bạn thành công!

Kiều Trang (T/h)

Tin nổi bật