Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí cách làm món mì xào trứng đơn giản, nhanh gọn dành cho hội người lười

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Mì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

- 2 gói mì tôm

- 2 quả trứng gà

- 100g cải ngọt

- 50g cà rốt

- 20g hành lá

- 2 muỗng canh dầu ăn

- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu xay

Cách làm:

Mì xào trứng là món ăn sáng đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng

- Mì tôm chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.

- Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.

- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

- Đánh tan trứng gà.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng.

- Cho trứng vào chảo, đảo đều cho trứng chín tới.

- Cho mì vào chảo, xào cùng với trứng cho mì tơi ra.

- Nêm nếm gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, tiêu xay cho vừa ăn.

- Cho cải ngọt và cà rốt vào chảo mì, xào chung cho rau củ chín tới.

- Cho hành lá vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.

Múc mì xào trứng ra đĩa và thưởng thức nóng.

Mẹo để món mì xào trứng ngon hơn

Chỉ với vài nguyên liệu dễ kiếm và các bước chế biến đơn giản, bạn đã có thể có ngay một bữa ăn ngon miệng

- Để mì xào được ngon hơn, bạn nên chọn loại mì có sợi dai và không bị nát khi xào.

- Có thể thêm các loại rau củ khác như bông cải xanh, bắp cải, nấm,... để món ăn thêm phong phú.

- Nên xào mì với lửa lớn để mì không bị nát và có độ giòn dai.

- Có thể thay thế trứng gà bằng trứng vịt nếu thích.

Tin nổi bật