Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí cách làm đậu hũ chiên sốt xì dầu thanh đạm, phù hợp ngày hè

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Món ăn này thích hợp cho những lúc bạn bận rộn, không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa cơm cho gia đình.

Nguyên liệu:

- 2 miếng đậu hũ chiên

- 3 tép tỏi

- 1 gam hành lá

- 1 muống canh nước tương

- ½ muỗng cà phê ường trắng

- ½ muỗng cà canh dầu hào

- 1 muỗng cà phê giấm

- 1 muỗng cà phê tương cà

- ¼ muỗng cà phê tiêu

- 50 ml dầu ăn

Cách làm:

 

- Đậu hũ mua về bạn rửa sạch với nước lọc rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng, bỏ đậu hủ vào và chiên vàng các mặt, vớt ra để ráo dầu.

- Hành lá bạn cắt nhỏ và để riêng phần đầu hành, tỏi bạn bóc vỏ rồi đập dập. Pha nước sốt xì dầu (nước tương) gồm: 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê tương cà (có thể cho thêm tương ớt nếu bạn thích ăn cay nhé!)

 

- Đậu hũ khi đã chiên xong bạn bỏ lại vào chảo đảo đều cùng 1 ít dầu và đầu hành. Sau đó cho hỗn hợp sốt xì dầu vào rim từ từ cho đến khi thấm đều hết các miếng đậu hũ.

 

Khi đậu hũ đã được thấm đều vị bạn tắt bếp cho hành lá vào và dọn ra dĩa dùng nóng ngay nhé!

T.D (T/h)

Tin nổi bật