(ĐSPL) - Theo các ngh?ên cứu khoa học cho b?ết, rau chùm ngây là loạ? rau rất tốt cho sức khỏe, không những cung cấp d?nh dưỡng mà còn có thể g?úp g?ảm mỡ máu, ổn định huyết áp và bảo vệ gan.
Rau chùm ngây. Ảnh: G?a Bảo
“Cây thần d?ệu” – Mor?nga, tức cây chùm ngây có ý nghĩa trong v?ệc chống suy d?nh dưỡng tạ? các khu vực đó? nghèo. Chùm ngây không chỉ là thực phẩm mà còn là dược l?ệu. Theo lương y Nguyễn Công Đức – g?ảng v?ên khoa y học cổ truyền (ĐH Y Dược TP.HCM): chùm ngây được b?ết đến và dùng nh?ều hơn ngàn năm ở các nước có nền văn m?nh cổ như Hy Lạp, Ý, Ấn Độ.
Theo các ngh?ên cứu khoa học của nước ngoà?, trong lá và hoa chùm ngây còn tươ? chứa 1 lượng v?tam?n C cao gấp 7 lần lượng v?tam?n C có trong quả cam; gấp 4 lần lượng v?tam?n A có trong cà rốt; gấp 4 lần lượng canx? và 2 lần lượng prote?n của sữa; hơn 3 lần lượng potass?um của chuố?…
Thờ? g?an qua trên nh?ều phương t?ện thông t?n cũng đã cho b?ết ăn rau chùm ngây không những rất tốt cho sức khỏe mà còn có thể g?úp g?ảm mỡ trong máu, g?ảm cholesterol, ổn định huyết áp, bảo vệ gan, g?ảm suy nhược cơ thể, đặc b?ệt mấy bệnh nhân bị khớp, gút ăn rau này rất tốt cho cơ thể….Do có nh?ều công dụng nên rau chùm ngây h?ện đang được bán vớ? g?á rất cao từ 100.000đ – 150.000đ/kg mà vẫn không đủ nguồn cung.
Cây g?ống và rau chùm ngây có bán tạ? Trạ? g?ống cây trồng Tân Chánh H?ệp, số 107/41, đường Tân Chánh H?ệp 35, phường Tân Chánh H?ệp, Q12. TP.HCM. ĐT: 0866.720.204 - tư vấn kỹ thuật: 0976.693.907 |
*Lưu ý phụ nữ trong thờ? kỳ mang tha? không dùng được
GIA BẢO