Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ức gà chế biến theo cách này thơm ngon hết nấc, không hề nhàm chán như bạn vẫn nghĩ

(DS&PL) -

Ức gà chiên bên ngoài vàng giòn, bên trong thì mềm và giữ được độ ngọt đặc trưng, kết hợp với nước sốt mặn ngọt cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 340g ức gà

- 1 quả trứng

- 60g bột ngô

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 2 thìa canh tương ớt cay

- 120ml nước

- 2 thìa canh mật ong

- Vừng hạt

- Hành lá, thái nhỏ

- Muối, hạt tiêu

Cách làm:

- Thái ức gà thành từng miếng vừa ăn sau đó thêm một chút muối, hạt tiêu, 1 quả trứng vào và 60g bột ngô vào, trộn thật đều để các nguyên liệu ngấm vào thịt.

- Đem ức gà đã ướp chiên ngập dầu đến khi vàng giòn.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi, 2 thìa canh tương ớt cay vào đảo đều, sau đó thêm 120ml nước, 2 thìa canh mật ong, một chút muối và hạt tiêu. Đun cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sền sệt.

- Cho ức gà chiên vào đảo thật đều để nước sốt ngấm đều các miếng thịt, cuối cùng cho món ăn ra đĩa, rắc vừng hạt và hành lá lên để trang trí và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.

Cách chọn ức gà ngon:

- Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.

- Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.

- Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật