Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mách bạn công thức nấu canh sườn không chỉ thơm ngon lạ miệng còn cực kỳ bổ dưỡng

(DS&PL) -

Canh sườn hạt sen có vị ngọt lành và thanh mát, sẽ là một món ăn ngon cho các thành viên quây quần bên mâm cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- Sườn non 300gr

- Hạt sen tươi 100gr

- Cà rốt 50gr

- Bông cải xanh 50gr

- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, tiêu xay

Cách làm:

- Sườn non bạn chụng với nước sôi sau đó rửa sạch để ráo. Hạt sen bỏ tim sen cho khỏi đắng, sau đó rửa sạch, để ráo. Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt hình tùy thích miếng nhỏ vừa ăn. Bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 1,5 lít nước nấu sôi rồi cho sườn đã chụng xơ, 1 vài rẽ ngò vào hầm 15 phút ở lửa vừa.

- Khi hầm sườn đủ thời gian, bạn thêm hạt sen, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, sau đó hầm thêm 10 phút ở lửa vừa.

- Sau khi hạt sen đã mềm, bạn thêm cà rốt, bông cải xanh vào hầm thêm khoảng 2 - 3 phút sau đó tắt bếp thêm ít tiêu và hành ngò vào. Dọn ra và mời gia đình cùng thưởng thức.

Cách chọn mua sườn heo ngon:

- Sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.

- Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.

- Đối với món kho nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Kèm theo có sụn sẽ giúp món ăn của bạn ngon miệng hơn.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật