Nguyên liệu
- Đậu phụ: 3 bìa
- Nấm hương: 10 cái nhỏ
- Mộc nhĩ: 4 – 5 cái
- Lá lốt: 20 – 25 lá
- Gia vị: Muối, mì chính, hạt tiêu
Cách làm
- Dầm nát đậu phụ, nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho nấm hương và mộc nhĩ vào xào vàng thơm.
- Lá lốt rửa sạch, để ráo, chọn ra những chiếc lá nhỏ hoặc bị rách rồi mang đi thái nhỏ.
- Cho nấm hương, mộc nhĩ, lá lốt thái nhỏ, đậu phụ vào bát lớn, thêm muối, mì chính, hạt tiêu rồi trộn đều hỗn hợp.
- Trải lá lốt ra, xúc hỗn hợp vừa trộn vào một đầu lá rồi cuốn tròn lại.
- Đặt chảo lên bếp, khi dầu nóng thì cho dần chả lá lốt vào chiên đến khi lá lốt dính vào nhân, dậy mùi thơm đặc trưng thì gắp ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
Đậu phụ cuốn lá lốt thơm nức, béo ngậy, tuy là món chay nhưng vẫn đáp ứng đủ chất dinh dưỡng. Bạn có thể ăn món này với cơm trắng, bún, chấm nước tương, hoặc mới lạ hơn là cuốn với bánh tráng và rau sống.
Chúc các bạn thành công!
Đinh Kim (T/h)