Nguyên liệu
- Ức gà: 200g
- Hành tây: 1/2 củ
- Cà rốt: 1/2 củ
- Đậu phụ: 200g
- Rong biển loại nhỏ: 16 miếng
- Nước mắm: 1/2 muỗng canh
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Muối, tiêu xay
Cách làm
- Chà xát một ít muối lên miếng thịt, sau đó rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
- Cho ức gà vào máy xay thịt và xay nhỏ trong khoảng 3 phút ở mức lớn rồi đổ ra tô lớn.
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khoanh tròn, dày khoảng 1/4 đốt ngón tay. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt mỏng. Đậu phụ cắt thành từng miềng vuông nhỏ vừa ăn.
- Cho cà rốt và hành tây vào máy xay, xay trong khoảng 2 phút. Tiếp đó, cho đậu phụ vào xay thêm 1 phút ở mức vừa.
- Đổ hỗn hợp vừa xay vào tô chứa hỗn hợp ức gà xay trước đó, thêm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều để gia vị thấm đều, để ướp trong vòng 15 phút.
- Đặt miếng rong biển lên đĩa, cho 1 muỗng cà phê hỗn hợp vừa ướp vào, dùng tay cuộn tròn lại thành hình thuôn dài. Làm tương tự cho tới khi hết nhân.
- Xếp từng miếng gà cuộn rong biển vào nồi chiên không dầu, chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.
- Bày gà cuộn rong biển ra đĩa và thưởng thức.
Thịt gà ngọt dai kết hợp với cà rốt, hành tây thơm giòn và lớp rong biển cuốn quanh tạo nên món ăn đậm đà hương vị, chắc chắn khiến nhiều người thích mê.
Lưu ý, bạn nên chọn những miếng ức gà có màu hồng, bề mặt hơi bóng, dùng tay ấn vào thấy có độ đàn hồi tốt, thịt mềm vừa phải, không bị chảy nhớt hay có mùi hôi bất thường. Không mua những miếng có phần thịt sẫm màu hoặc bị trắng toát.
Chúc các bạn thành công!
Đinh Kim (T/h)