Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chồng chê gà hầm nhàm chán, vợ cho ngay nguyên liệu này thành món ngon cực phẩm

(DS&PL) -

Món gà hầm trái vải sau khi hoàn thành thơm lừng gian bếp cộng thêm màu sắc vô cùng đẹp mắt khiến ai cũng muốn thử ngay.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt gà

- 500gr trái vải tươi (hoặc 1 hộp vải)

- 1 củ cà rốt

- 1 củ cải trắng

- 200gr bắp non

- 250ml nước dừa tươi

- 1 củ hành tây

- 100g nấm rơm

- Hành tím băm, tỏi băm, hành lá, ngò rí

- Gia vị: Bột màu điều, đường, muối, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm

Cách làm:

- Gà mua về bạn rửa sạch, sau đó bạn dùng chanh chà xát khắp thân gà để khử mùi tanh rồi xả lại với nước lần nữa rồi chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

- Vải rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt, rồi để ráo. Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Bắp non lột vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, rồi rửa lại bằng nước lạnh. Vớt ra, để ráo và cắt miếng. Ngò rí, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 30 phút cho nấm sạch, trắng. Sau đó, vớt ra rổ, rửa lại với nước cho sạch, để ráo.

- Cho gà ra tô lớn, ướp thịt gà với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột màu điều. Trộn đều hỗn hợp, ta để khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

- Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 ít dầu màu điều, để ở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho 2 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho gà vào xào đến khi gà săn lại, chuyển sang màu vàng đẹp mắt.

- Sau khi gà đã săn lại, bạn cho vào nồi 1 trái dừa tươi lấy nước, thêm nước sôi sao cho ngập phần thịt gà. Lúc này bạn để lửa lớn cho nước sôi trở lại.

- Nấu gà khoảng 10 phút, rồi bạn cho phần cà rốt, củ cải trắng vào nồi hầm thêm khoảng 15 phút nữa.

- Tiếp tục cho phần nấm rơm và bắp non vào hầm thêm 10 phút nữa, hầm ở lửa vừa cho tất cả nguyên liệu ra nước ngọt.

- Khi tất cả nguyên liệu đã chín, bạn cho 500gr vải thiều vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường. Nấu trái vải khoảng 5 phút để vải không bị nát, cuối cùng bạn cho hành tây cắt múi cau và hành lá, ngò rí vào rồi tắt bếp.

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật