Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Trứng cút chế biến theo cách này vừa nhanh, vừa ngon ai cũng thích

(DS&PL) -

Với cách chế biến này trứng cút và khoai đều mềm ngon, đậm đà, ăn cùng cơm trắng thì miễn chê.

Với cách chế biến này trứng cút và khoai tây đều mềm ngon, đậm đà, ăn cùng cơm trắng thì miễn chê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 20 quả trứng cút

- 1 củ khoai tây

- 1 mẩu gừng thái sợi

- Gia vị: Nước tương, rượu, đường, hoa hồi, dầu ăn, muối, bột nêm vị gà.

Cách chế biến món trứng cút om khoai tây

- Bước 1: Khoai tây gọt vỏ rồi thái khối to như trứng cút. Cho khoai tây vào nồi luộc chín tới sau đó vớt ra để ráo nước.

- Bước 2: Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ. Đổ dầu ăn vào chảo, thêm gừng vào xào thơm sau đó đổ trứng cút vào đảo 1-2 phút.

- Bước 3: Đổ khoai tây vào đảo chung cho đến khi bề mặt trứng cút hơi nhăn lại và khoai tây sém vàng.

- Bước 4: Thêm rượu nấu ăn, nước tương, đường, hoa hồi vào đảo đều sau đó thêm một ít nước vào đun. Đun ở lửa lớn cho đến khi nồi cạn bớt nước thì thêm chút muối, bột nêm vị gà vào đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật