Không chỉ là món ăn ngon miệng, đậu bắp còn giúp giảm mỡ máu, đẹp da, chống béo phì vô cùng hiệu quả.
Nguyên liệu làm đậu bắp trộn chua ngọt
500g đậu bắp
60ml nước tương, 15ml giấm trắng, 8g đường
1 tép tỏi băm nhỏ, 1 quả ớt
Một ít vừng rang chín, muối, dầu ăn.
Cách làm bắp trộn chua ngọt
Cho nước tương, đường, giấm, vừng và tỏi băm nhỏ vào bát trộn đều.
Đậu bắp rửa sạch để ráo nước. Đổ vào nồi lượng nước thích hợp rồi cho chút muối và vài giọt dầu ăn vào đun sôi. Cho đậu vào luộc trong 2 phút.
Vớt đậu ra bát nước lạnh sau đó để đậu ráo nước.
Bổ đôi quả đậu theo chiều dọc. Xếp đậu ra đĩa, thêm nước tương đã trộn vào, thêm chút ớt thái nhỏ lên trên là xong.
Món đậu bắp trộn có vị ngọt mát, chua giòn ngon miệng, đặc biệt thích hợp ăn vào ngày nắng nóng. Chế biến lại siêu đơn giản thì bạn còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay để cả nhà thưởng thức?
Chúc bạn ngon miệng!
Minh Khôi (T/h)