Mùa hè nắng nóng không gì sảng khoái bằng ăn ly kem mát lạnh. Hãy tận dụng chuối ăn thừa để làm món kem đơn giản, ngon miệng cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu làm kem chuối:
- 2 quả chuối sứ chín lớn.
- 2 muỗng cà phê bột ca cao.
- 2 muỗng canh bơ đậu phộng.
- Hạt đậu phộng trang trí.
- Sữa tươi nếu thích.
Cách làm kem chuối:
- Bóc sạch vỏ chuối rồi cắt thành những khoanh nhỏ có độ dày khoảng 1 cm. Sau khi cắt xong, bạn cho toàn bộ chuối vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 1 - 2 tiếng để các miếng chuối đông cứng lại.
- Tiếp theo, bạn cho toàn bộ chuối đã đông cứng vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn.
- Cho thêm 2 thìa cà phê bột ca cao vào cối và xay thêm một lúc để ca cao có thể hòa đều vào hỗn hợp.
- Để tạo được hương vị béo và thơm cho kem, bạn cho thêm 2 thìa canh bơ đậu phộng vào và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp thật mịn.
- Cho hỗn hợp chuối đã xay mịn vào hộp và cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng để kem đông cứng lại.
- Món kem chuối mát lạnh cực ngon và đẹp mắt đã sẵn sàng phục vụ bạn. Múc kem ra ly và trang trí đậu phộng lên trên cho đẹp mắt là được.
Chúc bạn ăn ngon miệng!
Minh Khôi (T/h)