Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vứt bỏ mác vụng về nhờ bí quyết xào mì không dính sợi, không sát chảo

(DS&PL) -

Thay vì chỉ biết úp mì ăn liền, bạn thêm công đoạn đơn giản này thành ngay cao thủ nấu nướng khiến ai cũng phục lăn.

Thay vì chỉ biết úp mì ăn liền, bạn thêm công đoạn đơn giản này thành ngay cao thủ nấu nướng khiến ai cũng phục lăn.

Ăn mì nấu mãi cũng chán, dùng ngay nguyên liệu đó để biến thành món mì xào. Chỉ chừng đó bí quyết bữa ăn của bạn đã thăng cấp xứng tầm nhà hàng rồi!

Chuẩn bị làm món mì xào

- 1 bó mì trứng (hoặc mì gạo, mì tôm...)

- 1 cây xúc xích thái lát.

- 1 quả ớt xanh bỏ hạt, 1 củ cà rốt cạo vỏ, tất cả thái sợi.

- 1 bát nhỏ giá đỗ, chút dầu ăn, hành lá thái khúc, 2 tép tỏi băm nát, 2 muỗng canh nước tương.

Cách làm mì xào

- Đun sôi nồi nước, sau đó cho mì vào luộc theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Khi nước sôi trở lại, đổ thêm một ít nước lạnh vào luộc cho đến khi lõi sợi mì chuyển màu hơi trắng. Không luộc mì chín quá nó sẽ bị nát khi xào.

- Sau khi luộc xong, vớt mì ra, cho ngay vào bát nước lạnh để mì nguội. Việc cho mì vào bát nước lạnh hoặc xả qua nước lạnh này sẽ giúp loại bỏ phần bột đã bị hồ hóa ở bề ngoài sợi mì, làm sợi mì không còn dính vào nhau khi xào.

- Lấy mì ra, để ráo mì, cho chúng vào một cái bát lớn, thêm nửa muỗng dầu trong và trộn đều, để mì không bị dính vào nhau, chúng cũng sẽ không dính vào nhau khi xào. Nó cũng không còn gây sát chảo.

- Thêm dầu vào chảo, dun nóng dầu, cho xúc xích vào xào một chút rồi cho ra đĩa.

- Vẫn trong chảo đó, cho hành lá, tỏi vào phi thơm rồi thêm giá đỗ, ớt và cà rốt, xào trong 1-2 phút rồi xúc ra.

- Cho mì và xúc xích vào, xào ở nhiệt độ cao, gần được cho phần rau đã xào vào trộn lẫn. Thêm nước tương vào đảo đều ở lửa lớn rồi tắt bếp, cho ngay ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý: không muốn ăn quá nhiều dầu mỡ, ngoài việc giảm lượng dầu khi cho vào món mì, bạn có thể không xào trước xúc xích và rau. Khi xào mì mới cho tất cả vào xào cùng cho chín.

Chúc các bạn ngon miệng!

Minh Khôi (T/h)

Tin nổi bật