Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thời tiết nóng nực, người dân Trung Quốc tràn xuống bể bơi ngồi ăn lẩu siêu cay

(DS&PL) -

Trời nắng nóng, du khách đến Trùng Khánh (Trung Quốc) sẽ được trải nghiệm ăn lẩu dưới nước "độc nhất vô nhị".

Trời nắng nóng, du khách đến Trùng Khánh (Trung Quốc) sẽ được trải nghiệm ăn lẩu dưới nước "độc nhất vô nhị".

Nhắc đến một trong những nét đặc trưng ẩm thực nổi tiếng của Trung Quốc thì không thể nào bỏ qua món lẩu cay Trùng Khánh. Món đặc sản này được nhiều cư dân mạng khắp thế giới biết đến vì có độ cay vượt ngoài sức tưởng tượng, nồi nước lẩu chỉ thấy toàn là ớt hiểm nổi lềnh bềnh trong làn nước màu đỏ đậm như thế này!

Nằm ở phía tây nam Trung Quốc, Trùng Khánh là một trong những địa phương có mùa hè kéo dài và nóng nhất tại quốc gia này. Vào mùa hè, nhiệt độ ở đây có khi lên đến hơn 40 độ C. Tuy vậy, bất chấp thời tiết nắng nóng, người dân ở vùng này vẫn có thói quen ăn món lẩu siêu cay.

Để giúp thực khách "giải toả" cơn thèm lẩu cũng như giảm bớt sự nóng bức khi ăn, một công viên nước tại Trùng Khánh đã nghĩ ra kiểu ăn lẩu chưa từng có, đó là cho du khách… ngồi trong những chậu nước lạnh giữa bể bơi để thưởng thức.

Người dân đổ xô đi ăn lẩu dưới nước.

Mỗi thực khách sẽ được ngồi vào một xô nước đá lạnh, chiếc bàn nổi lênh đênh được bày biện đầy đủ các món ăn, không hề thua kém trong nhà hàng sang trọng tí nào. Vì ngồi ăn giữa bể bơi nên thực khách nữ phải mặc bikini, còn nam thì cởi trần cho phù hợp hoàn cảnh. Ngoài ra, ai cũng được phủ thêm một tấm vải mỏng trước ngực để tránh bị nước lẩu văng vào người.

Ăn dưới nước không đảm bảo vệ sinh và vẫn đề tiêu hóa.

Bày tỏ ý kiến về kiểu phục vụ lẩu có 1-0-2 này, nhiều dân mạng tỏ ra hết sức thích thú, cho rằng "Trung Quốc quả là cái gì cũng nghĩ ra được". Tuy nhiên, một số người khác lại phản đối cách ăn này vì cho rằng vừa ngồi lênh đênh trên mặt nước, lại còn có sự chênh lệch nhiệt độ nóng – lạnh của cơ thể sẽ dễ dẫn đến các vấn đề về tiêu hoá cho thực khách.

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật